Hotline:

Windows 12 sắp ra mắt sẽ thay đổi giao diện, có gì mới ?

Ngay khi Windows 10 được công bố, Microsoft tuyên bố rằng đó sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows. Tuy nhiên, việc ra mắt Windows 11 vào ngày 05/10 năm ngoái đã phủ nhận tuyên bố này. Sự phản bác này cho phép ta nghĩ rằng Windows 12 đang được nghiên cứu và phát triển. Điều quan trọng là Windows 12 sẽ có những tính năng mới nào, liệu nó sẽ hỗ trợ những máy tính nào, và khi nào nó sẽ được ra mắt chính thức? Tất cả các câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết được cập nhật liên tục dưới đây. 

1. Giao diện tương đồng với macOS?

Windows 12 Sẽ Ra Mắt Vào 2024, Lộ Thiết Kế Giống MacOS Ventura

Windows 12 Sẽ Ra Mắt Vào 2024, Lộ Thiết Kế Giống MacOS Ventura

Theo tạp chí Windows Central, Microsoft vừa lộ diện phiên bản Windows mới nhất (có thể là Windows 12 hoặc gọi tắt là Next Valley) tại hội nghị Ignite và cái tên này đang hot hòn họt trong giới công nghệ. Đồn đoán cho rằng Microsoft đã quay lại lịch phát hành các bản nâng cấp lớn của Windows sau mỗi ba năm và Windows 12 sẽ chào đón chúng ta vào năm 2024. 
Tuy Microsoft vẫn chưa thốt ra bất cứ thông tin chính thức nào, nhưng chúng ta đã có thể ngắm nhìn được phần nào ý tưởng thiết kế mà họ đang chuẩn bị cho Windows 12. Tất nhiên là hình ảnh còn mờ nhạt và chưa rõ ràng lắm, nhưng ít ra thì chúng ta cũng có thể nắm bắt được một vài sự thay đổi đáng chú ý trên hệ điều hành của Microsoft sắp tới.
 
thiet ke tinh nang Window 12

 

2. Ngày ra mắt

Theo tạp chí công nghệ Windows Central, Microsoft dự định cập nhật Windows sau mỗi 3 năm, và vì thế, năm 2024 được cho là thời điểm ra mắt Windows 12. Trước đó, Windows 11 đã được giới thiệu vào tháng 6 năm 2021, và chỉ sau vài tuần sau đó mới được phát hành chính thức trên các thiết bị đủ điều kiện nâng cấp.

3. Giá bán

Về giá bán, Microsoft thường cho phép người dùng nâng cấp miễn phí để thu hút người dùng tải xuống hệ điều hành mới, và Windows 12 khả năng sẽ tiếp tục áp dụng cách tiếp cận này. Với Windows 11, người dùng được cho phép nâng cấp miễn phí từ Windows 10, với điều kiện phải đáp ứng đủ yêu cầu phần cứng.

4. Yêu cầu phần cứng

Windows 12 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows, và Microsoft đã đưa ra một số yêu cầu phần cứng dự kiến để đảm bảo khả năng tương thích và bảo mật cho hệ thống. Tương tự như Windows 11, Windows 12 cũng yêu cầu hỗ trợ TPM và Secure Boot. Ngoài ra, theo dự đoán của Tech Advisor, Windows 12 sẽ yêu cầu máy tính có RAM ít nhất là 4GB, bộ nhớ trong tối thiểu là 64GB và màn hình có chất lượng 720p trở lên. Tuy nhiên, con chip cụ thể mà hệ điều hành này sử dụng vẫn chưa được xác nhận.

Bảng yêu cầu phần cứng dự kiến gồm

  • RAM: 4GB trở lên
  • Ổ cứng: từ 64GB
  • Firmware: UEFI, Secure Boot
  • TPM: TPM Trusted Platform Module (TPM) 2.0
  • Graphics card: tương thích DirectX 12 hoặc WDDM 2.0 driver trở về sau
  • Màn hình: độ phân giải từ 720p, lớn hơn 9 inch

5. Tính năng

Dựa trên các thông tin rò rỉ và dự đoán từ các chuyên gia, một số concept về Windows 12 đã được chia sẻ gần đây và thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ. Trong số đó, Concept Central đã tạo ra một concept hấp dẫn, cho thấy Windows 12 được cải tiến bằng việc thêm widget cho trình phát nhạc và tính năng bật/tắt chế độ tối cho toàn hệ thống với một chạm từ Action Center. Giao diện của Windows 12 vẫn tiếp tục lấy cảm hứng từ Windows 11, mang lại một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

 

Tech Advisor cũng chia sẻ quan điểm tương tự Concept Central về thiết kế của Windows 12, khẳng định rằng hệ điều hành mới vẫn sẽ dựa trên các thế hệ trước đó. Họ tiết lộ rằng Microsoft có thể sẽ giữ lại một số tính năng đang xuất hiện trên kênh Dev trong chương trình thử nghiệm nội bộ của Windows 11 cho Windows 12. 

Ví dụ, công cụ tìm kiếm được hiển thị trên thanh tác vụ trong phiên bản dựng 25158 (ngày 13 tháng 7), hoặc tính năng đề xuất hành động thực hiện cuộc gọi và lên lịch hẹn khi người dùng sao chép ngày, giờ, số điện thoại,… Vì vậy, người dùng tham gia chương trình nội bộ của Windows sẽ có cơ hội được trải nghiệm sớm các tính năng của Windows 12.

tinh nang Window 12

Cũng giống như Concept Central, Tech Advisor cũng nghĩ rằng Windows 12 sẽ được xây dựng dựa trên các phiên bản trước đó của hệ điều hành. Nhưng leaker Deskmodder lại cho rằng Microsoft sẽ phải thiết kế lại toàn bộ Windows 12 từ đầu như Windows 10X vì đã bị khai tử trước sự kiện ra mắt Windows 11. 

Thật đáng tiếc cho Surface Neo và Windows 10X, nhưng đối với những tính năng vốn dự định cho Windows 10X thì Microsoft đã mang chúng lên Windows 11. Nên là đừng lo lắng, các tính năng mới vẫn sẽ có đầy đủ trên Windows 12 đấy!

Nếu bạn đang ngóng Windows 12 nhưng chưa thấy đâu, thì thôi đừng chờ nữa! LaptopZ1 đang bán rất nhiều laptop xịn xò có sẵn Windows 11, giá cả cực kỳ phải chăng đấy! Và đừng quên trả lời các câu đố của chúng tôi ở form bên dưới để nhận phần quà ưu đãi tuyệt vời! 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, hãy tham gia group cộng đồng Hội Sửa Chữa Laptop để cùng thảo luận các chủ đề về công nghệ thông tin cùng chúng tôi cũng như theo dõi bài viết này mỗi tuần để cập nhật thông tin mới nhất về bản cập nhật này nhé.

Đừng quên tham gia câu đố bên dưới để nhận các ưu đãi hấp dẫn từ LaptopZ1 nhé. Cảm ơn, Chúc bạn thành công!

Thu thập thông tin - Blog

Thử thách kiến thức, trả lời đúng, nhận quà liền tay.

Để lại phản hồi

Các bài viết tương tự

NỘI DUNG CHÍNH

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
0 Wishlist
0 items Cart
My account