Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa
những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa chữa dưới đây bạn nên nắm vững để tránh trường hợp bi mất tiền tại các trung tâm lớn giả dạng bảo hành hãng.
1. lưu lại dữ liệu cần thiết , Các tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, giấy tờ công ty… và bạn nghĩ những giấy tờ mình vừa kể trên có vô cùng quan trọng hay không? Vậy để đảm bảo an toàn dữ liệu bạn nên lưu các dữ liệu này vào USB hoặc một laptop khác và sau đó xóa dữ liệu trong máy đi để tránh có thể bị đánh cắp.
2. Chọn nơi uy tín giá trên web là giá bán tránh : “treo đầu dê bán thịt chó” các trung tâm không có bảng giá công khai minh bạch thì nên từ chối. tránh các trung tâm web để giá 200 ngàn đến báo 600 ngàn vẽ vời.
3.  Bạn có thể dự đoán bệnh cho máy, để đề phòng một vài trường hợp bị lừa, chẳng hạn nếu như laptop của bạn không bắt được Wi-Fi mà khi đi sửa chủ cửa hàng bảo phải thay màn hình mới thì có vẻ hơi vô lý.

– Nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau để tránh bị đẩy giá lên quá cao.

– Ở các trung tâm sửa chữa hiện nay, để đảm bảo lòng tin và uy tín với khách hàng thì đối với những lỗi cơ bản có thể sửa lấy liền thì các kỹ thuật viên sẽ sửa lỗi và bạn ngồi bên cạnh giám sát, lúc này chắc tình trạng luộc đồ khó có thể xảy ra.

– Trường hợp máy bạn bị hỏng nặng và cần vài ngày mới sửa được có thể do chờ lấy linh kiện thay thế hoặc sửa trong thời gian lâu và bạn không thể chờ được thì có thể làm giấy kí gởi tại cửa hàng. Nhiều nơi sẽ yêu cầu bạn ký tên hoặc làm dấu lên các linh kiện như RAM, ổ cứng, bàn phím để tránh bị đánh tráo linh kiện.