Hotline:

Khám phá lợi ích của ChatGPT – miễn phí, đăng ký ngay!

ChatGPT là một trong những từ khóa được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Mặc dù nhiều người dùng đã tiếp xúc với công nghệ AI này nhưng vẫn còn những người chưa biết Chat GPT là gì cũng như tiềm năng và sức mạnh của công cụ này. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này dưới đây!

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một hệ thống dựa trên GPT-3 (Generative Pretraining Transformer 3), AI và công nghệ nhận dạng giọng nói. Nó là một cỗ máy tạo ra văn bản giống như con người chỉ với những từ khóa cơ bản nhất.

Logo Chat GPT

Logo Chat GPT

GPT-3 có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực như dịch ngôn ngữ, tạo giọng nói mô phỏng và tạo nội dung chatbot. Hiện tại, đây là một trong những mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên AI mạnh mẽ với tổng số tham số lên đến 175 tỷ. Chức năng được sử dụng nhiều nhất chính là tạo ChatGPT.

Công cụ này cho phép xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giao tiếp như con người. Điểm nổi bật là khả năng tương tác qua đàm thoại và cung cấp các phản hồi đáng kinh ngạc. Nó cũng có thể trả lời câu hỏi, hỗ trợ gửi email, tạo nội dung, viết mã hoặc viết bài luận.

Ai tạo ra ChatGPT ?

ChatGPT

ChatGPT được sản xuất bởi công ty OpenAI tại San Francisco. OpenAI công bố ra mắt ChatGPT vào ngày 30/11/2022. OpenAI cũng đảm nhận trách nhiệm tạo ra DALL•E, mô hình tạo nghệ thuật AI. Công ty còn có Whisper, hệ thống nhận dạng giọng nói tự động, cùng với CEO Sam Altman đồng sáng lập và phát triển ChatGPT. Microsoft cũng đã tham gia với mức đầu tư trên 1 tỷ đô la để phát triển nền tảng Azure AI cùng OpenAI.

Nguyên lý hoạt động của ChatGPT

ChatGPT rất dễ sử dụng. Sau khi bạn nói chuyện với nó, dịch vụ sẽ đưa ra câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi hoặc phát biểu nào của bạn. Để có được phản hồi hoạt động theo cách này, bạn phải sử dụng các thuật toán cực kỳ phức tạp.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống này sử dụng kỹ thuật tiêu thụ cơ sở hạ tầng để phân tích tài liệu văn bản từ trang web. Tổng cộng có 570 gigabyte đến từ nhiều nguồn thông tin khác nhau cùng với 300 tỷ từ được nhập vào hệ thống.

ChatGPT hoạt động dựa trên cơ chế xác suất. Nó tương tác với người dùng bằng cách dự đoán, phân tích và trả lời các câu hỏi. Để hoạt động tốt, mô hình phải được huấn luyện với mục tiêu luôn trả lời chính xác. Trong trường hợp trả lời sai, mô hình sẽ cập nhật và thêm kiến thức mới.

Công nghệ đặc biệt này còn đồng thời tiếp tục học và tăng cường vốn hiểu biết khi hoạt động. Điều này giúp mô hình tự động cải thiện về mặt chính xác và tính chuyên nghiệp trong trả lời các câu hỏi.

ChatGPT được xây dựng như thế nào?

GPT-3.5 là mô hình ChatGPT mới nhất của OpenAI. Nó được tạo ra từ một kho dữ liệu rộng lớn, chứa mã và thông tin từ internet, trong đó có Reddit, một nơi chứa các thông tin và cuộc tranh luận về nhiều chủ đề khác nhau. Điều này giúp mô hình phục vụ được các đoạn hội thoại và phong cách giao tiếp của con người.

Mô hình cũng được huấn luyện bằng cách sử dụng phản hồi của con người. Do đó, AI có thể xác định được nhu cầu và mong muốn của mỗi người khi họ đặt câu hỏi.

Cách xây dựng

Cách xây dựng

Cách đào tạo mô hình ngôn ngữ này được coi là một sự tiên tiến trong công nghệ. Nó không chỉ giới hạn trong việc dự đoán từ tiếp theo như trước đây, mà còn giúp tinh chỉnh các mô hình ngôn ngữ lớn hơn. Tuy nhiên, còn cần cải thiện để tăng cường độ an toàn và tin cậy của mô hình.

Mẹo sử dụng ChatGPT hiệu quả

Khái niệm AI Content hoặc Content AI chính là nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. Công cụ này cung cấp khả năng giảm thiểu số lượng công việc cần thiết trong quá trình tạo nội dung cho một trang web. Nội dung được tạo ra từ AI Content thường tuân thủ các tiêu chuẩn SEO và phù hợp với lĩnh vực của người dùng.

ChatGPT

Với ưu điểm của AI Content, bạn có thể tạo ra nội dung mới một cách nhanh chóng và dễ dàng dưới mọi ngôn ngữ. Bạn chỉ cần nhập vào các từ khóa, mô tả, văn bản, ý tưởng, v.v., rồi cho máy tự động hoàn thành các nội dung mới.

Hiện nay, nhiều người sử dụng dịch vụ ChatGPT để trải nghiệm tính năng AI Content.

Lưu ý khi viết Content với ChatGPT

ChatGPT tương đối nổi tiếng, nhưng việc tạo báo cáo Nội dung AI bằng phần mềm máy tính này có một số vấn đề. Vì lý do này, người dùng phải đọc các thông tin sau về mục nhập dữ liệu.

Thông tin được sản xuất bởi ChatGPT có thể không chính xác hoặc không đáng tin tưởng.

Nội dung tạo tự động

Nội dung tạo tự động

Mô hình ChatGPT có khả năng tạo ra một loạt các loại văn bản dựa trên kho tàng kiến thức và dữ liệu lớn mạnh mà nó đã được huấn luyện. Tuy nhiên, không thể xác nhận độ tin cậy của những thông tin này. Mô hình chỉ dự đoán các ký tự tiếp theo xuất hiện trong một câu, trong một đoạn văn bản bất kỳ. Tổng quan, mô hình cung cấp đoạn văn bản liên tục và tạo cảm giác hợp lý khi đọc. Tuy nhiên, vẫn có thể tạo ra nội dung không hợp lý hoặc sai sót về thông tin.

Trong khi đó, sử dụng nội dung chất lượng là yếu tố sống còn đối với nội dung trang web. Thông tin chất lượng nằm trong bốn nguyên tắc EEAT chính được Google khẳng định vào năm 2022. Nhưng các công cụ nội dung AI chỉ cung cấp thông tin đầu vào. Nó không ngăn cản chúng được thực hiện bởi các nhà văn chuyên nghiệp.

ChatGPT được lập trình để hạn chế quyền truy cập vào một số loại trò chuyện nhất định

Hạn chế một số nội dung nhất định

Hạn chế một số nội dung nhất định

Nếu bạn muốn xây dựng một website hoặc cung cấp nội dung trực tuyến, ChatGPT có thể không phù hợp với nhu cầu của bạn vì mô hình này có một số giới hạn trong việc tạo ra các loại nội dung cụ thể. Tuy nhiên, tôi xem điểm này là một điểm mạnh của mô hình này. Bởi vì các nội dung độc hại cần được loại bỏ để tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn và tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Chưa cập nhật các sự kiện mới nhất hiện nay

Nhập từ khóa và nhận văn bản

Nhập từ khóa và nhận văn bản

ChatGPT có một hạn chế chính là không cập nhật được các sự kiện mới nhất. Theo OpenAI, công cụ này chỉ có thể biết đến các sự kiện diễn ra trước năm 2021.

Để đáp ứng những nhu cầu cần cung cấp các thông tin chính xác và không gây hại đến bất kỳ ai, công cụ này chỉ đưa ra các quan điểm và nhận xét mang tính trung lập. Tuy nhiên, khi yêu cầu đưa ra quan điểm cá nhân, ChatGPT vẫn không thể hoàn thành.

Nội dung trò chuyện do GPT tạo có thể được Google xác định thông qua Watermark ẩn

ChatGPT

Google rất quan trọng nội dung độc tạo và không chép từ nền tảng khác. Vì thế, thuật toán của họ được cập nhật hàng ngày để tối ưu trải nghiệm cho người dùng và bảo vệ thông tin độc bản của các trang web.

Sử dụng nội dung được tạo bởi AI trên trang web có thể gặp rủi ro bị Google phát hiện watermark ẩn. Theo Scott Aaronson tại OpenAI, watermark được thêm vào bằng phương pháp bí mật và chỉ có những người có khóa bảo mật mới có thể xác định chúng.

Tuy nhiên, việc hack để tránh các thuật toán của Google không đảm bảo an toàn cho nội dung. Chính vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nội dung AI để đăng lên trang web.

 

Làm thế nào để áp dụng ChatGPT trong lĩnh vực SEO an toàn?

ChatGPT có thể coi là một bước tiến với sức mạnh vô cùng lớn, nhưng việc sử dụng nó sai phạm có thể gây ra những rắc rối cho bạn. Thay vào việc tránh không sử dụng nó, hãy sử dụng công cụ này một cách hợp lý để tối đa hóa lợi ích trong lĩnh vực SEO.

ChatGPT

Các cách để an toàn sử dụng ChatGPT trong SEO như sau:

  • Sử dụng meta description tự động được tạo bởi công cụ.
  • Dùng nó để tìm kiếm ý tưởng cho nội dung cần viết.
  • Sử dụng nó để xây dựng nội dung cho bài viết.
  • Tự động dịch nội dung được tạo ra bởi công cụ.
  • Chỉ sử dụng những chủ đề đã xuất hiện trước năm 2021.

 

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản ChatGPT chi tiết

Tham khảo video hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT dưới đây:

Danh sách tài khoản để sử dụng Chat GPT miễn phí

Ngoài việc đăng ký, bạn có thể sử dụng danh sách tài khoản sau để dùng ChatGPT miễn phí. Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website auth0.openai.

Bước 2: Sử dụng một trong các tài khoản tại đây.

Các thắc mắc có liên quan hay gặp

Dưới đây là một số thắc mắc mà người dùng thường quan tâm khi sử dụng ChatGPT.

Có được trải nghiệm ChatGPT miễn phí không?

OpenAI cung cấp phiên bản “dùng thử” của ChatGPT cho người dùng sử dụng và gửi phản hồi. Việc sử dụng ChatGPT trong thời gian này sẽ miễn phí. Thông tin phản hồi từ người dùng sẽ giúp OpenAI cải thiện và tối ưu hóa công cụ hơn.

ChatGPT có thể được dùng ra sao?

ChatGPT có thể được sử dụng để viết các loại nội dung như nhạc, thơ, mã, truyện ngắn, v.v. theo phong cách của từng tác giả. Nó có thể giúp bạn tạo nên một blog cá nhân đa dạng về nội dung.

Tổng kết

Khám phá ChatGPT: Công cụ hấp dẫn và được quan tâm. Tìm hiểu cách đăng ký và sử dụng miễn phí 100% tại Việt Nam. Hãy trải nghiệm và đóng góp ý kiến để phát triển công cụ trong tương lai.

Nhận bản tin mới hàng ngày từ LaptopZ1 để cập nhật những bài viết mới về công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Và đừng quên dịch vụ “SỬA CHỮA LAPTOP UY TÍN TẠI GÒ VẤP” nhé!

Đừng quên tham gia câu đố bên dưới để nhận các ưu đãi hấp dẫn từ LaptopZ1 nhé. Cảm ơn, Chúc bạn thành công!

Thu thập thông tin - Blog

Thử thách kiến thức, trả lời đúng, nhận quà liền tay.

Để lại phản hồi

Các bài viết tương tự

NỘI DUNG CHÍNH

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Shop
0 Wishlist
0 items Cart
My account